Thiết bị văn phòng cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Cập nhật: 2019-05-14 11:46:49
Lượt xem: 1027

Khi đi thuê văn phòng mới, setup văn phòng hay cần chuẩn bị mua sắm vật tư, trang thiết bị cho văn phòng có rất nhiều vật phẩm cần mua sắm, chuẩn bị và một trong những thứ quan trọng nhất đó là các vật tư trang thiết bị văn phòng.

Thiết bị văn phòng cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Văn phòng phẩm gồm những gì?

- Các loại giấy in
Giấy là văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào vì gần như tất cả các công việc văn phòng đều cần sử dụng tới giấy.

Giấy A4 luôn là loại giấy được sử dụng nhiều nhất và thiết yếu nhất trong môi trường văn phòng. Khổ giấy A4 được sử dụng cho các mục đích: in, photo.

Ngài ra bạn có thể cần sử dụng thêm bìa màu, giấy than, giấy nhớ, giấy in hóa đơn. Ngoài ra giấy nhớ (note) cũng được sử dụng phổ biến. Thật tốt nếu công ty bạn phát cả giấy note cho nhân viên.

Nếu bên bạn có liên quan đến các công trình hay bản vẽ thì giấy A3 cũng là một trong những loại giấy không thể thiếu.

- Các loại bút
Sau khi có giấy, chúng ta cần thêm bút. Bút bi, bút chì, bút phủ, bút màu vv.vv. Tùy nhu cầu của phòng ban và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn mua các loại bút phù hợp.

- Các loại sổ, sách văn phòng
Công việc và hoạt động văn phòng, công ty cũng cần đến các loại sổ sách kế toán và các loại sổ văn phòng. Trong đó, sổ sách kế toán bao gồm: các loại phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, hóa đơn và sổ lương,.v.v. Và sổ văn phòng thường là các loại sổ nhỏ, được nhân viên sử dụng để ghi chép, lưu ý trong quá trình làm việc.

- Folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu, cặp trình ký vv.vv
Folder/ Bìa kẹp tài liệu là thiết bị văn phòng phẩm giúp quản lý hiệu quả, sắp xếp, và lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ cũng như tài liệu. Vật dụng này rất quan trọng và hữu ích cho các nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ cho quá trình làm việc, hay trong những buổi gặp mặt, làm việc cùng khách hàng hay ký kết hợp đồng. Khi sắm trình ký, nhớ mua thêm note dán trình ký tránh phải dở từng trang khi xin chữ ký nhé.

Xem thêm: Cung cp linh kin máy in r nht Hà Ni

Thiết bị văn phòng cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Thiết bị văn phòng phẩm trong văn phòng

Nội thất văn phòng gồm những gì?

Văn phòng sẽ được trang bị những đồ nội thất văn phòng phù hợp và sắp xếp, phân chia những đồ dùng thích hợp với không gian nhà bạn. 

Bàn: Bàn làm việc cho nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc, bàn các cấp phó và trưởng phòng (nếu có). Bàn cho lễ tân và bàn tiếp khách

Ghế: Ghế ngồi làm việc, ghế giám đốc, ghế băng khu giải lao – hút thuốc (nếu có)

Tủ: Tủ đựng hồ sơ tài liệu, tủ để đồ cá nhân.

Ngoài ra một số văn phòng có bộ phận lễ tân thường có quầy cho lễ tân, quầy checkin,…

Thiết bị văn phòng cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Nội thất văn phòng của doanh nghiệp

Máy và thiết bị văn phòng gồm những gì?

Máy vi tính
Máy in laser, máy in màu
Máy photocopy, máy scan
Máy fax
Máy đếm tiền
Máy chấm công
Điện thoại cố định
Trang thiết bị mạng (modem, switch),...

Cùng với đó, nếu doanh nghiệp hoạt động trên quy mô lớn, có phòng họp riêng thì còn cần trang bị hệ thống phòng họp cho doanh nghiệp, với hệ thống ánh sáng tốt, hệ thống âm thanh trung thực với micro hội thảo phù hợp, các loại loa cũng như những dàn xử lý âm thanh phù hợp. 

Ngoài ra các văn phòng hiện nay gần như đều có trang bị cây nước nóng lạnh tự động, và với phong cách lâu nay của người Việt Nam có lẽ bạn cần sắm thêm bộ ấm chén để uống trà nữa nhé.

Các bài viết khác